Download tải Font chữ San Francisco Việt Hóa và bản gốc của Apple

Font chữ San Francisco Việt Hóa, Dowload tải Font San Francisco được sử dụng làm hệ thống phông chữ trên OS X và iOS. Trước đây, Táo khuyết dùng font Helvetica Neue, nhưng Font New San Francisco được thay thế giúp mang lại sự tươi mới và hợp thời hơn cho iFan.

Cho đến nay, San Francisco bao gồm 26 font văn bản và 9 font tựa đề, do chính Apple thiết kế nên rất sành điệu. Chúng ta cũng cần phân biệt các phông chữ San Francisco (viết tắt là SF) như sau. SF là phiên bản dùng trên iOS, OS X, trong khi SF Compact dùng trên đồng hồ thông minh Apple Watch. Cả hai phiên bản San Francisco Font đều có sẵn 2 kích cỡ văn bản và hiển thị, trong đó SF Compact với kiểu chữ phẳng hơn, phù hợp với dạng màn hình nhỏ.

font-san-francisco-viet-hoa

UnikeyVn.com còn gửi bạn đọc link tải download Font chữ San Francisco Việt Hóa được thực hiện bởi Impérissable Ciel. Bản San Francisco Việt Hóa cho phép người dùng gõ tiếng Việt dễ dàng, không bị lỗi, phù hợp với designer người Việt.

Link Download tải Font chữ San Francisco Việt Hóa

Tải Font San Francisco

Tải Font San Francisco Việt Hoá

Giới thiệu Font chữ San Francisco Việt Hóa

Trước đây, Táo khuyết dùng Helvetica khó đọc nếu chữ nhỏ, không phù hợp với Apple Watch và xu hướng hiện diện trên nhiều thiết bị của gã khổng lồ Cupertino. San Francisco mới làm cho những văn bản, chữ cỡ nhỏ dễ đọc hơn.
Họ Font mang tên “SF” dùng cho iOS/Mac, trong khi họ “SF Compact” dùng cho Apple Watch. Khác biệt giữa chúng nằm ở những kí tự tròn như “e” và “o”, bởi các đường cong của “SF Compact” sẽ thẳng đứng hơn so với “SF”. Điều này giúp chữ “SF Compact” được giới hạn tốt hơn, dễ đọc trên thiết bị màn hình bé.

font-san-francisco

Ngoài ra, Font chữ “SF” và “SF Compact” còn được chia thành 2 nhánh nhỏ là “Text” và “Display”, thứ mà Táo khuyết gọi là “Optical Sizes”. Trong đó, “Text” sử dụng cho văn bản cỡ nhỏ hơn, còn “Display” dùng cho văn bản cỡ lớn để hiển thị.

Font chữ San Francisco trông năng động, tối ưu hóa giao diện. Người lập trình không cần quá bận tâm tới việc nên sử dụng Font chữ nào, bởi hệ thống sẽ gửi giao diện phù hợp với từng loại thiết bị. Vì thế, phông San Francisco trở thành xu hướng chung của thời đại kỹ thuật số “Internet of Things”. Nên nhớ, Font San Francisco được tạo ra từ năm 1957 tại Switzerland và ngày càng hoàn thiện để thích nghi với thời cuộc.

Font chữ San Francisco Việt Hóa có những kiểu sau đây:

SF Pro kiểu chữ sans-serif, là font chữ hệ thống trên iOS, macOS và tvOS, bao gồm một biến thể tròn, được cung cấp typographic phù hợp, dễ đọc và thân thiện.

SF Compact kiểu chữ sans-serif là phông chữ hệ thống trên watchOS gồm một biến thể tròn, giúp nội dụng dễ đọc trong nhiều ngữ cảnh.

Mono SF là biến thể đơn cách của San Francisco cho phép căn giữa các hàng, cột văn bản, được sử dụng trong các môi trường mã hóa như Xcode. Mono SF có hỗ trợ các chữ viết Latin, Hy Lạp, Cyrillic và dạng thẳng đứng, in nghiêng.

Newyork kiểu chữ serif hoàn toàn mới do Apple thiết kế dựa theo yếu tố lịch sử, hoạt động như một font chữ bên cạnh San Francisco.

Hãy theo dõi chuyên mục Font chữ đẹp trên UnikeyVn.com để cập nhật những Font chữ unicode viết được Tiếng Việt đẹp nhất cho các bạn thiết kế.

Unikey VN

UnikeyVN.com là blog cá nhân chia sẻ về các bộ gõ tiếng Việt phổ biến và tiện dụng nhất trên các nền tảng. Cùng download unikey, evkey, gotiengviet và nhiều tiện ích khác tại UnikeyVN.Com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *